Mỹ thuật PPA -học vẽ ở đâu

Nghiên cứu về bộ môn Mỹ thuật thiếu nhi

Khoa học chứng minh rằng khoảng thời gian để trí não của trẻ em phát triển mạnh nhất là khoảng từ 4 đến 7 tuổi. nhận thức được tầm quan trọng của việc này, nhiều bậc cha mẹ đã chọn hình thức cho trẻ  tiếp xúc với hội họa để nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng và sáng tạo của trẻ. Mỹ thuật thiếu nhi ngày càng được nhiều phụ huynh lưu tâm và khuyến khích  hướng trẻ tiếp xúc với bộ môn này.

Nghiên cứu về bộ môn Mỹ thuật thiếu nhi

Một lớp Mỹ thuật thiếu nhi
Một lớp Mỹ thuật thiếu nhi

Nhiều nghiên cứu cho rằng Mỹ thuật thiếu nhi là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát  hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh…Do đó, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng…Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều Lớp vẽ dành cho thiếu nhi đã ra đời để các bé có môi trường thích hợp cho việc học và vui chơi lành mạnh.

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của con. Với phương châm “tự do sáng tạo – thỏa đam mê” các bố mẹ sẽ yên tâm rằng con của mình sẽ được thỏa sức vẽ tất cả nhừng gì mà bé nhìn thấy, cảm nhận về thế giới xung quanh mình hằng ngày, giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát và ghi nhớ tốt hơn.

Tham khảo   học vẽ tại quận bình thạnh   <<<TẠI ĐÂY

Lớp vẽ dành cho thiếu nhi được tổ chức vào tất cả các ngày trong tuần và giờ học linh hoạt để các bé được lựa chọn. không áp đặt cho trẻ một quy chuẩn nào mà để trẻ tự do phát triển sự sáng tạo của mình, luôn tạo cho trẻ một không gian thoải mái nhất để học tập. hơn hết, lớp còn thường xuyên tổ chức các hoạt động vừa học vừa chơi giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng cần thiết. sau mỗi buổi học tại lớp mỹ thuật thiếu nhi, các bé sẽ trở về nhà với tác phẩm nghệ thuật của mình đểkhoe với bố mẹ về những gì bé đã thấy, đã cảm nhận được trong ngày hôm nay, qua đó các bố mẹ cũng dễ dàng để theo dõi tâm trạng và sự phát triển của trẻ hơn.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ đến các Lớp Mỹ thuật thiếu nhi càng sớm càng tốt vì môn học này giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo quan sát, phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ. Những hình hoạ bé tạo ra không phải là không có ý tưởng mà nó chính là cách trẻ lấy từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng của mình để làm ra những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc gặp trong ngày. Thế giới quan của trẻ em luôn khác với cách nhìn nhận của người lớn, thế nên trong tranh của trẻ thường có những chi tiết mà người lớn bỏ qua và không để ý. Kết hợp thông minh giữa vẽ và màu sắc.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *