MỸ THUẬT THIẾU NHI CÓ VAI TRÒ GÌ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÉ

Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao, vấn đề phát triển con người cũng vì đó mà càng được xem trọng. Và  nếu bạn đã trở thành những bậc cha mẹ thì chắc hẳn không điều gì quan trọng bằng việc quan tâm đến con cái, nhất là trẻ nhỏ, việc phát triển của trẻ nhỏ có ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của bé sau này. Ngày nay có nhiều cha mẹ cho trẻ học mỹ thuật thiếu nhi để giúp trí não hoạt động tốt hơn.

Vậy mỹ thuật thiếu nhi có những lợi ích gì?

Một lớp Mỹ thuật thiếu nhi
Một lớp Mỹ thuật thiếu nhi

Rèn luyện trí nhớ

Mỹ thuật thiếu nhi giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát thế giới xung quanh của trẻ, giúp trẻ có thể lưu trữ những thông tin về sự vật, hiện tượng. Vẽ tranh giúp trẻ có thể nhớ lâu hơn khi trẻ thể hiện suy nghĩ của mình thông qua hoạt động vẽ và trẻ sẽ có những nhận định đúng đắn về các sự vật, hiện tượng.

Nâng cao khả năng quan sát:

Những bức vẽ của trẻ em thường rất khó hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của con thường có những chi tiết lạ được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của con. Thực tế, đây chính là cách để trẻ thể hiện khả năng quan sát hàng ngày và trẻ sẽ chú ý đến những chi tiết mà người lớn không để ý. Nhiều chuyên gia hội họa cho biết rằng, những bức vẽ của trẻ thường thể hiện thế giới nội tâm và tinh tế hơn so với người lớn.

Nâng cao khả năng tưởng tưởng:

Sự nhận thức thế giới ở trẻ em rất khác biệt. Nếu như người lớn luôn có những quy tắc để nhìn nhận thế giới thì với trẻ em, thế giới đó lại là một câu chuyện cổ tích với những chi tiết kỳ lạ. Thêm vào đó, việc sử dụng màu sắc sẽ càng hiện thị rõ ràng hơn về trí tưởng tượng của trẻ em. Đó là thế giới đầy màu sắc.

Xem thêm   học vẽ tại quận bình thạnh   <<<TẠI ĐÂY

Vẽ giúp não trẻ hoạt động:

Mỹ thuật thiếu nhi sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp con thông minh hơn. Trong qua trình vẽ, trí tưởng tượng của trẻ sẽ tiếp tục phá vỡ những khuôn mẫu cố định. Sau khi nhìn nhận được vẻ ngoài mới lạ của sự vật, trẻ sẽ tiếp tục có cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn.

Quá trình vẽ tranh giúp suy nghĩ của bé phát triển đa chiều:

Chúng ta có thể đưa trẻ đến các Lớp vẽ dành cho thiếu nhi , ở đó trẻ  học hỏi được rất nhiều từ  bạn bè và từ  những hoạt động do lớp tổ chức. Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà trẻ không thể học được nếu không vẽ.

Bức tranh chính là sự thể hiện cảm xúc:

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của con.

Mỹ thuật thiếu nhi có giá trị giáo dục rất lớn đối với trẻ. Trẻ em thích vẽ tranh dù chỉ mới là những bức tranh vẽ theo cảm hứng, động tác vụng về nhưng vẫn là cách trẻ thể hiện “tài năng” của mình. Trẻ được tự do tưởng tượng, bộc lộ niềm vui, ý thích của mình trong tranh. Vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con vẽ thường xuyên, và dù “tác phẩm” có thể nào, thì cũng hãy khen ngợi và động viên tạo hứng thú cho trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *